Dấu Hiệu & Độ Tuổi Ngừng Phát Triển Chiều Cao Ở Nữ Giới Là Bao Nhiêu?

Dấu Hiệu & Độ Tuổi Ngừng Phát Triển Chiều Cao Ở Nữ Giới Là Bao Nhiêu?

Các bé gái sẽ phát triển chiều cao với tốc độ nhanh chóng trong giai đoạn dậy thì. Tốc độ này sẽ giảm dần sau 17 tuổi. Câu hỏi “Bao nhiêu tuổi hết cao" là thắc mắc của rất nhiều bạn nữ. Cùng Jump Arena tìm hiểu các dấu hiệu ngừng phát triển chiều cao ở nữ là gì trong bài viết sau.


Có thể bạn quan tâm:

Nữ giới bao nhiêu tuổi hết cao? 

Ở nữ giới, giai đoạn từ 10-15 tuổi sẽ phát triển chiều cao với tốc độ nhanh nhất. Sau đó sự phát triển sẽ dần chậm lại và đạt chiều cao trưởng thành cho đến 18 tuổi. Như vậy, 18 tuổi là độ tuổi trung bình cho sự phát triển chiều cao ở nữ.

Nữ giới bao nhiêu tuổi sẽ hết cao?

Nữ giới bao nhiêu tuổi sẽ hết cao? (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Nam Bao Nhiêu Tuổi Hết Cao? Cách Tăng Chiều Cao Sau Dậy Thì

Dấu hiệu ngừng phát triển chiều cao ở nữ

Dấu hiệu chứng tỏ sự ngừng phát triển chiều cao ở phụ nữ sẽ bao gồm việc ngực đã phát triển hoàn thiện, các tuyến lông và cơ quan sinh dục cũng phát triển đầy đủ. Đồng thời, hông, đùi và mông cũng đạt đến kích thước như phụ nữ trưởng thành. Đây hầu hết đều là những cảnh báo rõ ràng cho việc phát triển chiều cao ở nữ giới đã đạt hạn mức và đang có xu hướng dừng lại.

Làm sao để biết mình còn phát triển chiều cao hay không? 

Các bạn nữ muốn biết mình còn phát triển chiều cao không thì phương pháp chụp X-quang xương chân là cách chính xác nhất tới thời điểm hiện tại. 

Sau khi có kết quả X-quang, các bác sĩ sẽ xác định tình trạng sụn tăng trưởng (vị trí của sụn tăng trưởng nằm ở giữa hai đầu xương dài) và đưa ra đánh giá liệu bạn vẫn có khả năng tăng chiều cao tiếp hay không. Nếu sụn tăng trưởng vẫn được sản xuất liên tục và dần dần chuyển hóa thành xương, giúp xương kéo dài tiếp tục thì bạn hoàn toàn vẫn còn cơ hội để gia tăng chiều cao.

Cách nhận biết mình còn cao được không?

Cách nhận biết mình còn cao được không? (Nguồn: Internet)

Cách tăng chiều cao cho người trưởng thành

Người trưởng thành thường không có khả năng phát triển chiều cao nữa khi đạt độ khoảng 20 tuổi vì mô sụn đã ngừng phát triển và không còn kéo dài được nữa. Tham khảo một số cách tăng chiều cao hiệu quả hoặc cải thiện dáng người chuẩn. 

Vì thế, nếu mong muốn bản thân trông cao hơn, bạn có thể tham khảo phương pháp phẫu thuật kéo chân.

Phẫu thuật kéo chân 

Phương pháp phẫu thuật kéo chân hiện được quảng bá là có khả năng tăng chiều cao thực sự và nhanh chóng. Trên thực tế, phẫu thuật kéo dài chân mang đến hiệu quả ấn tượng, có thể kéo dài tối đa tới 8-16cm. Phương pháp này được chỉ định thực hiện cho đối tượng có dị tật bẩm sinh, người trên 20 tuổi (nữ dưới 1m50, nam dưới 1m60) với chi phí đắt đỏ trên dưới 100.000.000 VNĐ.

Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên ngành đã khẳng định rằng, phẫu thuật kéo dài chân là phương pháp tăng chiều cao có hiệu quả thấy được bằng mắt thường, nhưng chi phí rất tốn kém, rủi ro chấn thương xương cũng khá cao, và đồng thời mang đến nhiều tác động xấu đến hệ xương khớp khi lớn tuổi.

Quy trình phẫu thuật kéo dài chân có thể gây đau buốt đến tận xương tủy.

Quy trình phẫu thuật kéo dài chân có thể gây đau buốt đến tận xương tủy. (Nguồn: Internet)

Điều chỉnh tư thế đi, đứng và ngồi

Ở một số đối tượng, do ngồi sai tư thế dẫn đến lưng gù, vẹo cột sống khiến cho vóc dáng cơ thể bị lùn đi và thiếu tự tin trong giao tiếp. Phương pháp vật lý trị liệu, tập luyện điều chỉnh tư thế đi, đứng và ngồi khoa học không phẫu thuật giúp chỉnh nắn cột sống thẳng, cải thiện xương và vóc dáng hiệu quả. 

Tuy không phải là phương pháp tăng chiều cao thực sự nhưng vẫn đem lại lợi ích về mặt thẩm mỹ và giúp người thực hiện tích cực hoàn thiện mỗi ngày cũng như có được sự tự tin vượt trội hơn.

Đâu là tư thế ngồi đúng và an toàn cho mọi người?

Đâu là tư thế ngồi đúng và an toàn cho mọi người? (Nguồn: Internet)

Lựa chọn trang phục “ăn gian” chiều cao

Bạn có thể lựa chọn trang phục thật thông minh, khéo léo và thẩm mỹ để tạo cảm giác chiều cao được tăng lên nhiều hơn, bằng cách sử dụng giày cao gót, hoặc lựa chọn quần áo đúng size số, với kích thước phù hợp với tỷ lệ cơ thể,.... Hầu hết những người nổi tiếng hiện nay trên thế giới (Emilia Clarke, Anna Kendrick, Thẩm Nguyệt, Cúc Tịnh Y,...) vẫn thường ưu ái và áp dụng phương cách này để ăn gian tỷ lệ cơ thế!

Tham khảo ngay công thức lên đồ

Tham khảo ngay công thức lên đồ "ăn gian" chiều cao cho các cô nàng nấm lùn. (Nguồn: Internet)

Cách tăng chiều cao cho trẻ trước khi có dấu hiệu ngừng phát triển

  • Chế độ dinh dưỡng phù hợp: Việc cung cấp đầy đủ protein, canxi, vitamin D và các dưỡng chất cần thiết khác từ chế độ ăn uống mỗi ngày sẽ giúp hỗ trợ quá trình phát triển chiều cao cho trẻ một cách an toàn và hợp lý.

  • Hoạt động thể chất thường xuyên: Các hình thức vận động thể chất như: chơi thể thao, yoga, bơi lội, hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa,... sẽ giúp trẻ duy trì sự linh hoạt và phát triển chiều cao về lâu dài, đặc biệt là trong quá trình tuổi dậy thì.

  • Môi trường phát triển lý tưởng: Bạn có thể cung cấp không gian vui chơi rộng rãi, an toàn để kích thích sự vận động và sáng tạo của trẻ. Từ đó hỗ trợ trẻ yêu thích việc tập luyện tăng chiều cao thường xuyên hơn.

Qua những thông tin trên, ta có thể thấy cách tăng chiều cao tốt nhất cho trẻ sẽ bao gồm hai yếu tố cốt lõi: chế độ dinh dưỡng đủ chất và hoạt động thể chất thường xuyên. Do đó, sự vận động là một trong hai yếu tố tiên quyết có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến việc trẻ có thể cao hơn nữa hay không? Vậy quý phụ huynh còn chần chờ gì mà không đưa các bé đến tham gia các lớp học tăng chiều cao tại Jump Arena? Chúng tôi tự hào là lớp học phát triển chiều cao đầu tiên tại Việt Nam, giúp mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ từ 4-18 tuổi một cách toàn diện nhất.

Làm thế nào để trẻ phát triển và tăng chiều cao vượt trội?

Làm thế nào để trẻ phát triển và tăng chiều cao vượt trội? (Nguồn: JA)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Và các chương trình khuyến mãi mới nhất

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin thành công!
Đã có lỗi xảy ra, vui lòng tải lại trang!
Trung tâm
Tài khoản
Messenger
Zalo
ionicons-v5-a
Trở lên