7 Cách Tăng Chiều Cao Cho Trẻ Khoa Học Hiệu Quả Nhất

7 Cách Tăng Chiều Cao Cho Trẻ Khoa Học Hiệu Quả Nhất

Trẻ em có ngoại hình cao, khỏe mạnh sẽ trở nên tự tin và dạn dĩ hơn tự tin hơn. Vì vậy cách tăng chiều cao cho trẻ luôn là vấn đề được phụ huynh quan tâm nhất. Hiện nay, chiều cao trung bình trẻ em Việt Nam đã ngày càng có sự cải thiện đáng kể nhờ vào việc chăm sóc sức khỏe toàn diện và kịp thời của các bậc phụ huynh. Sau đây, Jump Arena chia sẻ một vài thông tin hữu ích về cách tăng chiều cao hiệu quả cho trẻ.

Hiểu về tầm quan trọng chỉ số chiều cao ở trẻ em

Chiều cao không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình của trẻ, mà còn có lợi cho sức khỏe và tâm lý của các bé. Đạt được chiều cao tối ưu giúp trẻ có lợi thế về thể chất, tăng cường sự phát triển cơ bắp và xương chắc khỏe. Ngoài ra, sự tự tin của trẻ cũng được nâng lên khi có chiều cao phù hợp, giúp các bé tự tin trong giao tiếp và hoạt động xã hội.

Sở hữu chiều cao hoàn hảo giúp trẻ tự tin trong giao tiếp và hoạt động xã hội

Sở hữu chiều cao hoàn hảo giúp trẻ tự tin trong giao tiếp và hoạt động xã hội (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, ngày nay trẻ nhỏ phải đối mặt với nhiều thách thức về việc lười vận động hơn bao giờ hết. Với sự phổ biến của công nghệ và tất bận hiện nay, nhiều trẻ em dành quá ít thời gian cho hoạt động thể chất. Các bé thường dành nhiều thời gian xem TV, chơi điện tử hoặc ngồi nhiều trong lớp học. Điều này dẫn đến việc giảm khả năng phát triển chiều cao của trẻ.

Để tăng chiều cao cho bé tối ưu và phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, các bậc phụ huynh cần chú trọng vào việc cải thiện lối sống và chế độ dinh dưỡng cho con em mình bằng nhiều phương pháp an toàn, khoa học.

Các yếu tố tác động đến việc tăng chiều cao trẻ em

 1. Yếu tố di truyền: Yếu tố này là một trong những yếu tố quan trọng quyết định chiều cao của trẻ. Tuy nhiên, đây không phải là yếu tố duy nhất. Theo Tổ chức thế giới WHO, gen di truyền chỉ ảnh hưởng khoảng 23% chiều cao của trẻ. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể cải thiện chiều cao bằng các phương pháp khóa học.
 2. Chế độ dinh dưỡng: Mối liên kết chặt chẽ giữa dinh dưỡng và phát triển chiều cao đã được khoa học chứng minh. Cơ thể trẻ cần đủ năng lượng, axit amin, nước, lipid, vitamin và khoáng chất để tế bào phân chia và phát triển toàn diện, trong đó có chiều cao.
 3. Chế độ vận động: Hoạt động thể chất, thể dục thể thao thường xuyên với các bài tập tăng chiều cao đúng lứa tuổi giúp kích thích sự phát triển của xương khớp.
 4. Môi trường sống: Điều kiện sống và môi trường trong lành ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, chiều cao của trẻ. Biến đổi môi trường cũng đang là vấn đề tác động xấu trực tiếp đến sự phát triển của trẻ.
 5. Chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi: Giấc ngủ vô cùng quan trọng với con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Ngủ sớm giúp tăng chiều cao đã được khoa học chứng minh. Một giấc ngủ chất lượng từ 8-10 tiếng mỗi đêm để cơ thể sản sinh hormone tăng trưởng hiệu quả nhất.

Những yếu tố tác động đến chiều cao trẻ bạn cần viết

Những yếu tố tác động đến chiều cao trẻ bạn cần viết (Nguồn: Internet)

Giai đoạn vàng nào giúp chiều cao trẻ tăng vọt?

Chiều cao của trẻ em phát triển qua nhiều giai đoạn, và có những thời điểm đặc biệt quan trọng để tối ưu hóa sự phát triển này. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra 3 giai đoạn quan trọng ảnh hưởng trực tiếp chiều cao, sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ sau đây:

Tìm hiểu 3 giai đoạn vàng nào giúp chiều cao trẻ tăng vọt

Tìm hiểu 3 giai đoạn vàng nào giúp chiều cao trẻ tăng vọt  (Nguồn: Internet)

 • Giai đoạn sơ sinh từ 0 - 2 tuổi: Đây là giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất về chiều cao, trọng lượng cơ thể. Trẻ cần được cung cấp đủ sữa, dưỡng chất và vitamin cần thiết. Môi trường ngủ cũng như giấc ngủ rất quan trọng ở giai đoạn này.

 • Giai đoạn trước dậy thì từ 3-10 tuổi: Chiều cao ở độ tuổi này tăng ít, các bé gái sẽ tăng sớm hơn là bé trai cùng tuổi. Trung bình trẻ sẽ tăng khoảng 5-7cm mỗi năm. Ở độ tuổi này ngoài chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao thì hoạt động thể chất cần được chú trọng. Cha mẹ nên khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động thể dục mỗi ngày, được vui chơi giải trí ở các khu vui chơi trẻ em chất lượng với các trò chơi phát triển trí tuệ, kỹ năng và thể chất như bóng đá, bóng rổ, bơi lội,...

 • Giai đoạn dậy thì từ 10-18 tuổi: Đây là giai đoạn bứt phá chiều cao, trẻ sẽ tăng trưởng rất nhanh. Bé trai thường từ 12-15 tuổi, bé gái từ 10-13 tuổi. Các yếu tố dinh dưỡng, giấc ngủ, hoạt động thể chất cần được đảm bảo tốt. Ngoài ra nên cho trẻ đi khám định kỳ, bổ sung thêm các thực phẩm tăng chiều cao tốt.

Cách tăng chiều cao cho trẻ tối ưu nhất cần sự phối hợp của phụ huynh trong từng giai đoạn vàng của trẻ. Chú trọng đến chế độ dinh dưỡng, giấc ngủ cũng như phương pháp hoạt động thể chất từng giai đoạn là cách tăng chiều cao cho trẻ tốt nhất, an toàn nhất.

Cách tăng chiều cao cho trẻ an toàn, hiệu quả từ khi còn nhỏ

Chế độ dinh dưỡng tốt từng giai đoạn

Bữa ăn giàu chất dinh dưỡng, bao gồm protein, canxi, vitamin D, vitamin C và các khoáng chất cần thiết góp phần quan trọng để tăng trưởng chiều cao. Thực phẩm như sữa, trứng, thịt, cá, rau xanh và trái cây nên được bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày của trẻ.

Ngủ đủ giấc theo đồng hồ sinh học cơ thể

Giấc ngủ đủ và chất lượng là yếu tố quan trọng trong quá trình tăng trưởng. Trẻ cần có đủ giấc ngủ hàng đêm để cơ thể có thời gian phục hồi và phát triển một cách tối ưu. Việc tạo môi trường ngủ thoải mái, yên tĩnh và thoáng mát cho trẻ là một yếu tố cần thiết, quan trọng. 

Theo khuyến cáo, trẻ cần ngủ từ 8-10 tiếng mỗi đêm để cơ thể sản sinh hormone tăng trưởng hiệu quả nhất.

Giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ em

Giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ em (Nguồn: Internet)

Tránh stress, căng thẳng

Căng thẳng có thể ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng chiều cao của trẻ. Cha mẹ nên tạo môi trường thoải mái và giúp trẻ giải tỏa căng thẳng thông qua các hoạt động giải trí, chơi đùa và thư giãn.

Điều chỉnh tư thế sinh hoạt

Áp dụng cách tăng chiều cao cho trẻ dù có hiệu quả đến đâu nhưng tư thế sinh hoạt sai cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển cột sống và chiều cao của trẻ. Các tư thế sai thường gặp ở trẻ như ngồi gù lưng, ngồi vẹo một bên hay đứng còng lưng,... cần được điều chỉnh càng sớm càng tốt.

Phụ huynh cần theo dõi, hướng dẫn trẻ em đi đứng và ngồi đúng tư thế,mang cặp sách nhẹ có quai đeo chắc chắn và đệm lưng hay cho trẻ sử dụng các loại balo chống gù lưng chất lượng. Ngoài ra, bàn học cần được bố trí phù hợp độ tuổi, ghế có tựa lưng và độ cao tương thích để trẻ có thể ngồi thoải mái trong nhiều giờ liền.

Cặp chống gù lưng bảo vệ cột sống trẻ hiệu quả

Cặp chống gù lưng bảo vệ cột sống trẻ hiệu quả (Nguồn: Internet)

Thường xuyên giải thích cho bé về lợi ích của việc duy trì tư thế đúng, tạo động lực để trẻ duy trì và hình thành thói quen tốt là cách tăng chiều cao cho trẻ đơn giản, hữu ích.

Cho trẻ em vận động thường xuyên

Thúc đẩy trẻ tham gia vào các hoạt động chơi thể thao như bơi lội, nhảy dây, yoga... Những hoạt động này giúp kéo dài và mở rộng khung xương, thúc đẩy quá trình tăng trưởng chiều cao. Tham gia các lớp học thể chất tăng chiều cao là một phương pháp khoa học, tối ưu nhất cho trẻ ở giai đoạn phát triển.

Các bé được hướng dẫn tận tình từ huấn luyện viên chuyên môn trong lớp học tăng chiều cao tại Jump Arena

Các bé được hướng dẫn tận tình từ huấn luyện viên chuyên môn trong lớp học tăng chiều cao (Nguồn: Jump Arena)

Tập luyện các bài tập tăng chiều cao

Thể dục thể thao nâng cao sức khỏe tinh thần và thể chất là phương pháp khoa học được áp dụng ở bất kỳ độ tuổi nào. Tập luyện các bài tập tăng chiều cao là cách tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả được quan tâm nhiều nhất. Tuy nhiên, tùy vào từng độ tuổi mà các bài tập sẽ khác nhau về kỹ thuật, cường độ.

Vui chơi bạt nhún lò xo Trampoline giúp phát triển chiều cao đơn giản, giảm stress cho mọi lứa tuổi

Vui chơi bạt nhún lò xo Trampoline giúp phát triển chiều cao đơn giản, giảm stress cho mọi lứa tuổi (Nguồn: Jump Arena)

Trẻ em ở độ tuổi nhỏ từ 2 - 10 tuổi có thể bắt đầu làm quen với các bài tập thể dục cơ bản, không gian vui chơi thoải mái, rèn luyện kỹ năng vận động, không nên dùng tạ chỉ nên tập trung vào thể lực, sự dẻo dai. Đến độ tuổi trên 13 tuổi trẻ nên tăng cường hoạt động thể dục như bơi lội, bóng rổ, cầu lông, yoga và các bài tập kéo giãn. Lưu ý khi tham gia các chương trình tập tạ, tăng cơ bắp cần có huấn luyện viên chuyên nghiệp giúp duy trì tư thế đúng, giảm nguy cơ tổn thương xương khớp.

Tầm soát sức khỏe xương khớp cho trẻ định kỳ

Việc kiểm tra sức khỏe định kỳ cho trẻ giúp phát hiện và điều trị kịp thời các vấn đề liên quan đến sự phát triển chiều cao, như bệnh rối loạn tuyến giáp, bệnh celiac, hay bất kỳ vấn đề dinh dưỡng nào khác.

Lớp học tăng trưởng chiều cao giúp tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả, an toàn cho trẻ từ 4 tuổi

Bạn đang tìm hiểu các cách tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả, an toàn thì hãy tham khảo ngay Lớp Thể Dục Phát Triển Chiều Cao cho trẻ từ 4 - 18 tuổi tại Jump Arena. 

Lớp thể dục phát triển chiều cao được các bé yêu thích tại Jump Arena

Lớp thể dục phát triển chiều cao được các bé yêu thích tại Jump Arena

Đến với lớp phát triển chiều cao tại JUMP ARENA giúp bé phát triển toàn diện với tiêu chí đến lớp mỗi ngày là một niềm vui. Vừa chăm chỉ học tập phát triển thể chất vừa mang lại cho bé cảm giác mới lạ khác xa với khuôn khổ trường lớp.

 • Đội ngũ giáo viên chất lượng, giàu chuyên môn trong lĩnh vực phát triển chiều cao: Các giáo viên có kiến thức chuyên sâu về cách thức tăng chiều cao, đảm bảo rằng các bé được hướng dẫn và chăm sóc một cách tốt nhất.

 • Giáo trình tập luyện hiệu quả: Được thiết kế đặc biệt với mô hình bạt nhún nhằm kích thích tăng trưởng chiều cao ở trẻ em. Các bài tập đều tập trung vào việc tăng cường cơ bắp, sự linh hoạt, giúp trẻ phát triển chiều cao một cách toàn diện.

 • Môi trường an toàn, thân thiện: Jump Arena tạo ra một môi trường an toàn và thân thiện cho trẻ em. Trẻ được khuyến khích tham gia các hoạt động vui nhộn và thú vị, giúp trẻ hứng thú và đam mê tập luyện.

 • Thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại: Đảm bảo rằng trẻ em được trải nghiệm tốt nhất trong quá trình tập luyện. Từ vớ bám bạt cho đến các loại bạt nhún chuyên nghiệp, Jump Arena mang đến sự đa dạng và chất lượng cho trẻ em.

 • Tạo cơ hội kết nối xã hội: Lớp thể dục phát triển chiều cao tại Jump Arena còn tạo cơ hội cho trẻ em giao lưu và kết nối xã hội với những bạn bè cùng độ tuổi. Điều này giúp trẻ phát triển thêm về kỹ năng xã hội và tăng cường sự tự tin trong giao tiếp.

Một số hình ảnh thực tế trong buổi học phát triển chiều cao cho trẻ tại Jump Arena. Các bé được vui chơi thoải mái, rèn luyện sức khỏe, làm quen được nhiều bạn cũng như giải stress sau các giờ học tập căng thẳng ở trường lớp. Lớp thể dục phát triển chiều cao tại Jump Arena là lựa chọn hoàn hảo giúp bé tăng chiều cao vượt trội và chơi vui hết cỡ.

Các bé đang tận hưởng sự êm ái trong trò chơi Hồ Bọt Biển

Các bé đang tận hưởng sự êm ái trong trò chơi Hồ Bọt Biển  (Nguồn: Jump Arena)

Các bé khởi động cùng huấn luyện viên trước khi bắt đầu bài học

Các bé khởi động cùng huấn luyện viên trước khi bắt đầu bài học (Nguồn: Jump Arena)

Bóng rổ bạt nhún kết hợp giữa 2 kỹ thuật bật nhảy và úp rổ là bộ môn thể thao hoàn hảo tăng chiều cao

Bóng rổ bạt nhún kết hợp giữa 2 kỹ thuật bật nhảy và úp rổ là bộ môn thể thao hoàn hảo tăng chiều cao (Nguồn: Jump Arena)

Nhảy trampoline theo nhạc vui nhộn sau những giờ học căng thẳng giúp trẻ thư giãn, giảm stress tốt

Nhảy trampoline theo nhạc vui nhộn sau những giờ học căng thẳng giúp trẻ thư giãn, giảm stress tốt (Nguồn: Jump Arena)

Jump Arena hy vọng với những thông tin hữu ích trên, bạn có thể tìm hiểu thêm được nhiều cách tăng chiều cao cho trẻ phù hợp với bé nhà mình. Nếu bạn quan tâm đến Lớp học tăng chiều cao cho bé của trung tâm Jump Arena thì liên hệ với Jump Arena để được tư vấn nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Và các chương trình khuyến mãi mới nhất

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin thành công!
Đã có lỗi xảy ra, vui lòng tải lại trang!
Trung tâm
Tài khoản
Messenger
Zalo
ionicons-v5-a
Trở lên