TOP Các Hoạt Động Ngoại Khóa Cho Trẻ Em HOT Nhất 2024

TOP Các Hoạt Động Ngoại Khóa Cho Trẻ Em HOT Nhất 2024

Thế kỷ 21 là thời đại của sự nâng cấp toàn diện, và việc thúc đẩy sự phát triển của trẻ em thông qua các hoạt động ngoại khóa cũng góp một phần vô cùng quan trọng cho sự phát triển của thế giới. Jump Arena mời bạn hãy cùng khám phá các hoạt động ngoại khóa đầy ý nghĩa và có ích đối với sự phát triển toàn diện của trẻ em ngay trong bài viết dưới đây.

Hoạt động ngoại khóa là gì?

Hoạt động ngoại khóa cho trẻ hay còn được gọi với danh xưng quen thuộc “học hè”, thường là những hoạt động diễn ra bên ngoài môi trường học tập truyền thống. Sẽ được tổ chức nhằm mục đích giáo dục, phát triển kỹ năng và trải nghiệm cho trẻ em. Những hoạt động này có thể thuộc đa dạng thể loại như: tham quan, du lịch, thể dục, nghệ thuật sáng tạo, giao lưu văn hóa,... Mục tiêu chính của các hoạt động ngoại khóa cho trẻ chính là tạo ra môi trường học tập và trải nghiệm mới. Từ đó giúp trẻ phát triển các kỹ năng xã hội, sức khỏe, sáng tạo và kiến thức bổ ích ngoài chương trình học tập chính ở trường lớp.

Xem thêm: 7 Cách Tăng Chiều Cao Cho Trẻ Khoa Học Hiệu Quả Nhất

Lợi ích khi trẻ em tham các hoạt động ngoại khóa mùa hè

  • Nâng cao thể lực: Các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp trẻ nâng cao thể lực thông qua sự vận động và phương pháp chơi thể thao thường xuyên. Những hoạt động đòi hỏi sự di chuyển và sử dụng thể lực này không chỉ sẽ giúp trẻ phát triển cơ bắp tốt mà còn giúp tăng cường sức khỏe nói chung. Từ đó tạo nền tảng vững chắc cho sức bền thể trạng của trẻ trong tương lai.

  • Tăng chiều cao: Việc tham gia các hoạt động ngoại khóa mùa hè như bơi lội, chơi bóng rổ hay đạp xe mỗi ngày có thể hỗ trợ quá trình phát triển chiều cao ở trẻ một cách vượt trội và hữu ích.

  • Làm quen bạn mới: Tham gia các lớp học hè, hoạt động ngoại khóa là cơ hội để các bé mở rộng vòng tròn bạn bè, làm quen thêm nhiều bạn mới và phát triển kỹ năng giao tiếp tốt.

  • Phát triển tư duy sáng tạo: Các trò chơi, hoạt động trong khóa học hè tạo môi trường cho bé sáng tạo, thể hiện cá tính, suy nghĩ và khả năng tự giải quyết vấn đề.

  • Tăng cường tự tin giao tiếp: Tham gia các hoạt động ngoại khóa mùa hè cũng giúp tăng cường sự tự tin trong giao tiếp. Việc kết bạn, làm việc nhóm và trải nghiệm những thử thách mới sẽ chính là chìa khóa vàng giúp trẻ học được cách tự tin hơn trong khi đối diện với những con người, tình huống mới. Ưu điểm này sẽ trang bị cho trẻ khả năng thích nghi với cuộc sống tốt hơn trong tương lai.

Xem thêm: TOP 15 Món Ăn Vặt Cho Bé Dinh Dưỡng, Hỗ Trợ Phát Triển Chiều Cao

TOP 10 các hoạt động ngoại khóa bổ ích cho trẻ

 

Hoạt động ngoại khóa tại Jump Arena

 

Jump Arena là một hệ thống khu vui chơi bạt nhún hiện đại nhất Việt Nam. Sở hữu hơn 20 trò chơi thể thao hấp dẫn nên luôn nằm trong sự lựa chọn của các trường học quốc tế, công lập,... làm địa điểm tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học sinh từ 6 đến 18 tuổi.

Các trò chơi trong buổi School Trip tại Jump Arena không chỉ mang tính giải trí cao mà còn hỗ trợ sự phát triển sức khỏe thể chất cho trẻ nhỏ, đặc biệt đối với các trẻ đang trong độ tuổi phát triển chiều cao. Chưa hết, đội ngũ quản trò/MC dày dặn kinh nghiệm và nhiệt huyết của Jump Arena cũng sẽ cùng các nhóm học sinh tham gia trò chơi xuyên suốt, giúp tạo ra một không gian năng lượng và thú vị hơn. Một điểm cộng tuyệt vời không thể không nhắc đến nữa chính là cơ sở vật chất tại Jump Arena vô cùng chất lượng, luôn đạt chuẩn quốc tế. Đi kèm cùng dịch vụ chuyên nghiệp với tiện ích cafe, ăn uống tích hợp cùng chi phí linh động,.... Jump Arena hứa hẹn sẽ là một điểm đến không thể bỏ lỡ cho các hoạt động ngoại khóa của học sinh trong dịp hè này.

Hoạt động ngoại khóa tại Jump Arena dành cho trẻ em

Hoạt động ngoại khóa tại Jump Arena dành cho trẻ em (nguồn: JA)

Lớp học thể chất tăng chiều cao

 

Cho trẻ tham gia các lớp học thể thể chất tăng chiều cao là một ý tưởng hay vào mùa hè. Lớp học tăng chiều cao giúp kích thích phát triển chiều cao tự nhiên, nâng cao thể lực sức bền vượt trội giúp bé cao lớn toàn diện, tự tin hơn. Lớp học thể chất tăng chiều cao phù hợp cho các bé độ tuổi mầm non đến 18 tuổi là giai đoạn vàng phát triển chiều cao tốt nhất cho trẻ. 

Lớp học nhảy múa

 

Lớp học nhảy múa phù hợp với các bé gái trong dịp hè. Các bé sẽ được khơi mở tiềm năng nghệ thuật, rèn luyện sự dẻo dai đồng thời giúp bé thể hiện sự nữ tính, đáng yêu. Tham gia các lớp học nhảy múa từ nhỏ giúp trẻ tự tin, thêm cơ hội tham gia các hoạt động văn thể mỹ ở trường hợp. Đây là một điểm cộng lớn cho quá trình phát triển của bé

Các lớp học nhảy múa dành cho trẻ em

Các lớp học nhảy múa dành cho trẻ em (Nguồn: Internet)

Lớp học yoga cho trẻ em

 

Yoga là bộ môn thể thao giúp trẻ em cảm nhận và kiểm soát cơ thể, tâm trí, hơi thở và cảm xúc cực kỳ tốt. Bằng cách tập trung vào những động tác yoga và kỹ thuật hít thở đúng đắn, trẻ em sẽ  có thể giảm được căng thẳng, nâng cao khả năng tập trung, và cải thiện giấc ngủ hiệu quả hơn. Trẻ em có thể bắt đầu học yoga từ khoảng 7 tuổi trở đi. Vì trong độ tuổi này, trẻ đã hình thành khả năng tập trung tốt và linh hoạt để đáp ứng được các động tác yoga cơ bản.

Lớp học bơi lội

 

Các hoạt động ngoại khóa như bơi lội không chỉ sẽ giúp trẻ phòng tránh nguy cơ đuối nước mà còn hỗ trợ cải thiện sức khỏe tim mạch và hệ thần kinh vượt trội, giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp và cải thiện hệ thống hô hấp. Bơi lội còn là môn thể thao tăng chiều cao lý tưởng, từ đó có thể duy trì vóc dáng và cân nặng đẹp.

Lớp học nhạc cụ

 

Trẻ em có thể bắt đầu học nhạc cụ trong khoảng từ 5-8 tuổi. Đây là độ tuổi mà trẻ đã phát triển khả năng điều khiển đồ vật cơ bản. Đồng thời cũng đã có khả năng tập trung và theo dõi hướng dẫn của giáo viên Cũng như đã phát triển khả năng ghi nhớ, tư duy và cảm thụ âm nhạc tốt hơn. Vì lẽ đó, việc học chơi nhạc cụ không chỉ sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng âm nhạc và sự sáng tạo nghệ thuật cần thiết mà còn tạo ra một không gian để các bé biểu đạt cảm xúc tốt. Thông qua việc học chơi nhạc cụ, trẻ em có thể rèn luyện khả năng thị giác, thính giác và tăng cường khả năng tập trung cũng như kiên nhẫn hơn.

Học nhạc cụ và những lợi ích cho trẻ

Học nhạc cụ và những lợi ích cho trẻ (nguồn: Internet)

Lớp học vẽ cho trẻ

 

Tham gia lớp học vẽ không chỉ giúp trẻ em phát triển khả năng sáng tạo và thẩm mỹ mà còn hỗ trợ điều kiện để trẻ có thể tưởng tượng tốt hơn. Qua việc tập trung vào quá trình tạo hình, sử dụng màu sắc cũng như các kỹ thuật vẽ, trẻ em sẽ có cơ hội phát triển khả năng quan sát, óc mỹ thuật hiệu quả.

Lớp học STEM/ STEAM

 

Lớp học STEM là mô hình giáo dục theo cách tiếp cận liên quan đến 4 yếu tố: Khoa học (Science) , Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering) và Toán học (Maths) mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Hiện nay phương pháp STEM còn kết hợp với Mỹ thuật (Art) với tên gọi STEAM.

Lớp học STEM/ STEAM thích hợp cho độ tuổi mầm non. Bởi trẻ ở độ tuổi này có sự tò mò, ưa thích khám phá mọi thứ xung quanh tốt cho sự phát triển tư duy logic, sáng tạo và giúp trẻ khai phá được các kỹ năng bản thân sớm hơn.

Chương trình STEAM dành cho bậc tiểu học.

Chương trình STEAM dành cho bậc tiểu học. (Nguồn: Internet) 

Rèn luyện thói quen chạy bộ

 

Thói quen chạy bộ giúp trẻ rèn luyện tính kỷ luật, kiên nhẫn từ đó học được cách đặt mục tiêu và kiên trì theo đuổi. Chạy bộ là hoạt động ngoại khóa tại nhà đơn giản, ba mẹ nên khuyến khích trẻ thực hiện mỗi ngày và có thể tham gia cùng bé để tạo sự kết nối.

Xem thêm: Độ Tuổi Nào Phù Hợp Cho Trẻ Bắt Đầu Chơi Thể Thao?

Rèn luyện thói quen đọc sách

 

Đọc sách không chỉ giúp trẻ mở rộng từ vựng, nâng cao khả năng hình thành câu đúng đắn, thích hợp mà còn kích thích sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú. Qua việc đọc sách, trẻ em sẽ được tiếp cận với những câu chuyện, kiến thức mới, từ đó khám phá ra thế giới xung quanh một cách sâu rộng và đa chiều hơn.

Việc rèn luyện thói quen đọc sách từ khi còn nhỏ mang lại nhiều lợi ích vô cùng quan trọng cho sự phát triển của trẻ

Việc rèn luyện thói quen đọc sách từ khi còn nhỏ mang lại nhiều lợi ích vô cùng quan trọng cho sự phát triển của trẻ (Nguồn: Internet)

Ở trên là các hoạt động ngoại khóa nổi bật hiện nay, tốt cho sự phát triển của trẻ. Các bậc phụ huynh có thể đăng ký cho các bé tham dự vào những lớp học tại Jump Arena trong dịp hè này.

Jump Arena - một đơn vị đứng đầu trong việc tổ chức chương trình học ngoại khóa tại thành phố Hồ Chí Minh - nổi bật với không gian vui chơi rộng lớn và thoải mái bên trong nhà. Với trang thiết bị hiện đại và chuẩn chỉnh, Jump Arena hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm vui chơi đáng nhớ cho tất cả các bé khi tham gia. Cơ sở vật chất tại đây không chỉ được chăm chút tỉ mỉ với các trò chơi hấp dẫn mà còn cung cấp phòng óc thư giãn, nghỉ ngơi tiện nghi, thiết kế trang nhã theo tiêu chuẩn quốc tế. Với tâm huyết và sự chuyên nghiệp hết mình, Jump Arena cam kết sẽ mang đến cho các bé những trải nghiệm học ngoại khóa đáng nhớ và hiệu quả nhất tại TP.HCM.

Có thể nhìn nhận rằng việc tham gia các hoạt động ngoại khóa không chỉ sẽ mang lại sự vui chơi mà còn góp phần quan trọng vào sự phát triển toàn diện của trẻ em. Chính vì vậy, việc khuyến khích trẻ em tham gia các hoạt động ngoại khóa là điều cần thiết để hướng tới sự phát triển lành mạnh và hạnh phúc của các em trong tương lai.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Và các chương trình khuyến mãi mới nhất

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin thành công!
Đã có lỗi xảy ra, vui lòng tải lại trang!
Trung tâm
Tài khoản
Messenger
Zalo
ionicons-v5-a
Trở lên