50+ Trò Chơi Team Building Đơn Giản Nhưng Cực Vui 2024

50+ Trò Chơi Team Building Đơn Giản Nhưng Cực Vui 2024

Các trò chơi team building không nhất thiết phải phức tạp mới mang lại niềm vui và tạo ra hiệu quả gắn kết đội nhóm. Thực tế, những trò chơi càng đơn giản lại càng có thể mang đến những trải nghiệm sâu sắc và vui vẻ nhất. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá một số trò chơi team building thú vị và cực kỳ ý nghĩa, hỗ trợ tăng cường tinh thần đoàn kết cũng như gắn kết nhau hiệu quả. 


Có thể bạn quan tâm:

Các trò chơi team building trong nhà

 

Các trò chơi team building trong nhà thú vị

Các trò chơi team building trong nhà thú vị (Nguồn: Internet)

Trò chơi nam vương hóa nữ vương

 

Một lựa chọn “hấp dẫn" trong trò chơi team building, nhân vật chính là các thành viên nam của đội biến thành các “nữ vương" thông qua các yêu cầu như trang điểm, hóa trang, mang đồ nữ,... mang đến những phút giây vui nhộn cho cả người chơi lẫn khán giả.

Trò chơi nhún nhảy cùng sticker

 

Thông thường trò này, mỗi đội sẽ dùng số lượng sticker của mình có dán lên 1 thành viên trong đội. Sau đó MC sẽ mở nhạc và yêu cầu thành viên này nhún nhảy theo nhạc để sticker rơi ra. Khi kết thúc trò chơi, sticker trên người ai còn ít nhất là người chiến thắng. Mục đích tạo sự vui vẻ, khả năng thích ứng theo yêu cầu.

Trò chơi nối chữ

 

Mỗi người chơi sẽ bắt đầu bằng việc đưa ra một từ, và người chơi tiếp theo sẽ phải nối tiếp bằng một từ bắt đầu sao cho tương thích với từ kết thúc của người chơi trước. Các người chơi sẽ bị loại khi không tìm được từ nối thích hợp trong thời gian quy định, người tiếp theo sẽ tiếp tục nối chữ cho đến khi chỉ còn một người là người chiến thắng. 

Trò chơi tam sao thất bản

 

Tam sao thất bản là trò chơi được yêu thích nhất trong các buổi team building. Bởi, trò chơi cần sự tập trung, lắng nghe và hiểu ý đồng đội để truyền đạt thông tin đúng. Trò chơi thường có hai phiên bản lời nói hoặc hành động tùy theo yêu cầu người quản trò.

Tam sao thất bản là trò chơi được yêu thích nhất trong các buổi team building

Tam sao thất bản là trò chơi được yêu thích nhất trong các buổi team building.(Nguồn: Internet)

Trò chơi bịt mắt đoán tên đồ vật

 

Những người chơi sẽ được bịt mắt và sau đó phải sử dụng các giác quan còn lại, như xúc giác và thính giác, để cố gắng đoán xem món đồ vật trước mặt mình đang là gì. Các thành viên khác trong nhóm cũng sẽ có vai trò hướng dẫn người chơi, cung cấp thông tin hoặc gợi ý để giúp người chơi có thể đoán đúng. Sự tin tưởng và phối hợp nhịp nhàng giữa người bị bịt mắt và người hướng dẫn sẽ được đề cao trong quá trình tham gia trò chơi này.

Bạn có thể tham khảo thêm những trò chơi team building lý thú, khuấy động không khí như: trò chơi xếp hình cùng nhau, trò chơi thi đấu từ vựng, trò chơi lật bài tìm hình ảnh, trò chơi vẽ tranh trừu tượng, trò chơi tạo hình thông qua nút len, tai vách mạch dừng.... mang đến nhiều niềm vui và kỷ niệm đáng nhớ cho mọi người tham gia team building.

Các trò chơi team building ngoài trời

 

Các trò chơi team building ngoài trời

Các trò chơi team building ngoài trời (Nguồn: Internet)

Trò chơi đấm - bóp - xoa 

 

Một trò chơi team building khởi động nhẹ nhàng, thư giãn. Trò chơi yêu cầu tất cả mọi người xếp thành hàng dọc theo từng đội và thực hiện theo yêu cầu của người quản trò như "đấm lưng", "xoa lưng", "bóp vai",... Các đội làm đều sẽ được điểm cộng và đội nào chưa đủ "nhiệt" sẽ bị trừ điểm. 

Đấm - bóp - xoa, trò chơi khởi động thích hợp trong dịp team building

Đấm - bóp - xoa, trò chơi khởi động thích hợp trong dịp team building (Nguồn: Internet)

Trò chơi tranh ghế

 

Để chuẩn bị cho trò chơi team building này, người chơi sẽ phải sắp xếp một số ghế ít hơn số người tham gia, đặt chúng thành một vòng tròn và bắt đầu phát nhạc. Khi nhạc bắt đầu, tất cả người chơi sẽ nhún nhảy và di chuyển xung quanh các chiếc ghế. Khi âm nhạc tạm dừng, mỗi người chơi sẽ cố gắng nhanh chóng tìm một chiếc ghế trống để “an tọa”. Người chơi nào không kịp ngồi vào ghế sẽ bị loại ra khỏi vòng tròn. Trò chơi sẽ vẫn được tiếp tục với việc loại bỏ thêm một ghế và lặp lại quá trình đó cho đến khi chỉ còn một người chơi duy nhất và giành chiến thắng.

Trò chơi điệu nhảy thương hiệu

 

Tất cả các người chơi sẽ được chia thành nhóm và mỗi nhóm sẽ bầu ra một đội trưởng. Khi nhạc bắt đầu, đội trưởng sẽ dẫn dắt các nhóm múa theo một điệu nhảy tùy ý của bài hát được chọn. Tất cả mọi người trong nhóm sẽ cùng nhảy theo chỉ dẫn của đội trưởng, tạo ra một màn trình diễn hết sức vui nhộn và nhiệt huyết cho không khí của buổi team building. Điệu nhảy thương hiệu của nhóm nào đặc biệt và được mọi người yêu thích nhất sẽ giành chiến thắng.

Trò chơi kéo co

 

Đối với trò chơi team building quen thuộc này, hai đội sẽ đứng đối diện nhau, mỗi đội cầm một đầu dây dài. Mục tiêu của trò chơi này chính là làm sao để kéo được người đầu tiên trong đội của đối phương qua một đường giới hạn đã được vạch trước thì sẽ giành chiến thắng. Trò chơi kéo co không chỉ yêu cầu sức mạnh vật lý mà còn tập trung vào sự phối hợp, chiến lược và tinh thần đồng đội khá cao. Vì thế nên đây là trò chơi giúp tạo ra cơ hội tuyệt vời để khích lệ sự hợp tác và cổ vũ tinh thần thi đấu trong môi trường tập thể một cách tích cực.

Trò chơi yêu cầu thể lực và sự đoàn kết cao

Trò chơi yêu cầu thể lực và sự đoàn kết cao (Nguồn: Internet)

Trò chơi nối vòng tay lớn

 

Các thành viên sẽ nắm tay người bên cạnh để tạo thành một vòng tròn lớn và di chuyển nhanh dần theo nhịp của người quản trò mà không làm đứt gãy vòng tròn. Vòng tròn thể hiện ý nghĩa đoàn kết của một tập thể, mỗi thành viên là một mắt xích quan trọng không thể thiếu trong sự phát triển của công ty.

 

Một số “slogan team building” hay ho mà bạn nên tham khảo.

Các trò chơi team building cho trẻ em

 

Các trò chơi team building cho trẻ em

Các trò chơi team building cho trẻ em (Nguồn: Internet)

Trò chơi đứng, ngồi, nằm, ngủ

 

Thể lệ trò chơi vô cùng đơn giản! Người quản trò sẽ hướng dẫn các tư thế tương ứng với từng khẩu lệnh nhất định. Ví dụ, khi người quản trò hô "Đứng", các em sẽ phải nhanh chóng đứng dậy, khi người quản trò hô "Ngồi", các em sẽ phải ngồi xuống, và tương tự như thế cho hiệu lệnh "Nằm" và "Ngủ". Bé nào làm sai so với hiệu lệnh sẽ bị loại và người cuối cùng sẽ chiến thắng.

Trò chơi bịt mắt bắt dê

 

Người quản trò sẽ bịt mắt, các bạn nhỏ lúc này sẽ vào vai những chú dê nhỏ dùng sự linh hoạt, phán đoán của mình để không bị quản trò bắt được. Trò chơi team building vui nhộn, tạo nhiều tiếng cười cho trẻ.

Cách chơi bịt mắt bắt dê - Hướng dẫn luật chơi và cách chơi chi tiết

Cách chơi bịt mắt bắt dê - Hướng dẫn luật chơi và cách chơi chi tiết.(Nguồn: Internet)

Trò chơi giữ thăng bằng

 

Trong trò chơi này, các em có thể sẽ được đối mặt với những thử thách như: đi trên đường đua diều hoặc đi trên một con đường có chướng ngại vật,.... Giúp trẻ từ đó nhạy bén, linh hoạt, rèn luyện kỹ năng quan sát và đánh giá tình huống tốt hơn để hoàn thành thử thách. 

Trò chơi nhảy theo nhạc trò chơi gia đình vui nhộn

 

Trò chơi khởi động giải tỏa năng lượng phù hợp cho trẻ. Các bé sẽ được chia thành các nhóm nhỏ, người quan trò mở các bản nhạc khác nhau để các nhóm thể hiện động tác, vũ đạo vui nhộn, nhịp nhàng. Trò chơi team building này rèn luyện sự tự tin, năng động cho bé trong môi trường tập thể. Trò chơi này sẽ giúp trẻ em rèn luyện sự linh hoạt của cơ thể, giải phóng hình thể tốt, thư giãn hiệu quả cũng như giúp trẻ tự tin hơn trước môi trường tập thể. 

Trò chơi leo núi nhân tạo

 

Trò chơi leo núi nhân tạo là một hoạt động thể chất hấp dẫn dành cho trẻ em nói chung, giúp các bé có điều kiện rèn luyện sức khỏe, cũng như củng cố tinh thần dám đương đầu với thách thức mạo hiểm. Hình thức tham gia trò chơi team building này cực đơn giản, các em sẽ được hướng dẫn cách sử dụng các bề mặt leo, núm leo và dây đỡ để di chuyển tới đỉnh "núi" nhân tạo một cách an toàn nhất. Trong quá trình leo, các em đều sẽ phải sử dụng đến sức mạnh cơ bắp và sự tập trung tinh thần cao độ để vượt qua những thử thách nhằm đạt được mục tiêu leo lên đỉnh núi.

Trò chơi leo núi nhân tạo là một hoạt động thể chất hấp dẫn dành cho trẻ em

Trò chơi leo núi nhân tạo là một hoạt động thể chất hấp dẫn dành cho trẻ em (Nguồn: Internet)

 

Jump Arena tự hào là địa điểm tổ chức Team Building lý tưởng dành cho đa dạng lứa tuổi. Với hơn 20 trò chơi vận động và thử thách khác nhau, Jump Arena sẽ mang đến cho các nhóm người chơi những cơ hội rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, tăng cường tinh thần sẵn sàng vượt qua thử thách, và hỗ trợ gắn kết đội nhóm hiệu quả thông qua các hoạt động sôi nổi, vui nhộn và độc đáo. Đội ngũ quản trò/MC dày dặn kinh nghiệm và nhiệt huyết của Jump Arena cũng sẽ cùng các nhóm tham gia trò chơi xuyên suốt, giúp tạo ra một không gian năng lượng hơn. Chưa dừng lại ở đó, cơ sở vật chất tại Jump Arena luôn đạt chuẩn quốc tế, dịch vụ chuyên nghiệp với tiện ích cafe, ăn uống tích hợp cùng chi phí linh động,.... Loạt ưu điểm này sẽ giúp các tổ chức tiết kiệm được hàng loạt chi phí phát sinh mà vẫn có được nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Những trò chơi team building đơn giản không chỉ sẽ mang lại niềm vui mà còn góp phần quan trọng trong việc tạo nên sự gắn kết, tăng cường tinh thần đồng đội và phát triển kỹ năng xã hội tốt cho người chơi. Hãy bắt đầu áp dụng những trò chơi được gợi ý trong bài viết trên vào sự kiện team building sắp tới của bạn để tạo ra môi trường vui chơi tích cực và thú vị hơn.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Và các chương trình khuyến mãi mới nhất

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin thành công!
Đã có lỗi xảy ra, vui lòng tải lại trang!
Trung tâm
Tài khoản
Messenger
Zalo
ionicons-v5-a
Trở lên