Cân Nhắc Tác Hại Thuốc Tăng Chiều Cao Cho Bé Trước Khi Dùng

Cân Nhắc Tác Hại Thuốc Tăng Chiều Cao Cho Bé Trước Khi Dùng

Thuốc tăng chiều cao được quảng bá mạnh mẽ có thực sự hiệu quả? Cùng Jump Arena tìm hiểu thành phần, công cũng cũng như tác dụng phụ của thuốc tăng chiều cao trước khi quyết định nên cho trẻ sử dụng hay không?

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc tăng chiều cao là gì?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại, như: thuốc tăng chiều cao cho bé, thuốc tăng chiều cao cho tuổi dậy thì,... được quảng cáo với công dụng tăng chiều cao, bổ sung canxi phát triển xương cho trẻ tăng trưởng vượt bậc.

Thực chất, trong thuốc tăng chiều cao thường chứa như vitamin D, canxi, vitamin K, HGH, collagen thuỷ phân, magie, silicon hoạt hóa, chondroitin, glucosamine,… Các chất này có hỗ trợ phát triển chiều cao,  làm tăng hormone tăng trưởng ở trẻ. Tuy nhiên, đây chỉ là bổ sung chất chứ không có tác dụng trực tiếp sự tăng trưởng chiều cao và hiệu quả của chúng phụ thuộc vào khả năng hấp thụ của cơ thể và cơ địa của mỗi người.

Thuốc tăng chiều cao cho bé là gì?

Thuốc tăng chiều cao cho bé là gì? (Nguồn: Internet)

Có nên cho trẻ uống thuốc tăng chiều cao không?

Việc sử dụng thuốc tăng chiều cao, mặc dù được quảng bá là chất bổ sung vitamin, canxi và hỗ trợ tăng chiều cao tối đa cho trẻ trong giai đoạn phát triển, nhưng những loại “dược phẩm” này vẫn gây nhiều tranh cãi. Thuốc tăng chiều cao tại Việt Nam đang được lưu hành dưới dạng “thực phẩm chức năng”, không có tác dụng như thuốc và các bác sĩ khuyến cáo không nên cho trẻ uống thuốc tăng chiều cao khi chưa được khám kê đơn.

Các bậc cha mẹ cần thận trọng về nguồn gốc, xuất xứ, thành phần và giấy kiểm định sản phẩm an toàn được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Ngoài ra, phụ huynh cần biết thuốc làm tăng hormone tăng trưởng chỉ thực sự phù hợp ở các bé chậm phát triển, thiếu chất và được các bác sĩ khám kê đơn.

Trước khi quyết định sử dụng thuốc tăng chiều cao cho bé, phụ huynh cần dẫn bé đến thăm khám để có được sự tư vấn chính xác. Trong những trường hợp cần thiết, việc sử dụng thuốc cũng chỉ nên được thực hiện khi được nhận chỉ định bởi bác sĩ, và không nên lạm dụng.

Với những thông tin trên, các bậc cha mẹ đã có câu trả lời cho câu hỏi “Thuốc tăng chiều cao có tốt không?” rồi đúng không.

Xem thêm: 

Các tác dụng phụ của thuốc tăng chiều cao

Mặc dù thuốc tăng chiều cao cho bé có thể giúp phát triển tốt, nhưng bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về các tác động tiêu cực có khả năng xảy đến với cơ thể trẻ trước khi quyết định sử dụng thuốc.

Ảnh hưởng chức năng gan, thận

Lạm dụng thuốc tăng chiều cao có thể gây ảnh hưởng đến chức năng gan, thận. Việc bổ sung các thuốc tăng chiều cao có chứa đồng thời vitamin D3 và canxi liều cao có thể tạo ra sự dư thừa chất dinh dưỡng gây hại cho gan và thận.

Thuốc tăng chiều cao sử dụng không đúng liều lượng có thể gây ảnh hưởng đến chức năng của gan và thận.

Thuốc tăng chiều cao sử dụng không đúng liều lượng có thể gây ảnh hưởng đến chức năng của gan và thận. (Nguồn: Internet)

Gây thừa Hormone tăng trưởng

Dư thừa hormone tăng trưởng cũng là một rủi ro cho việc sử dụng các sản phẩm thuốc tăng chiều cao cho bé. Việc tự ý sử dụng sản phẩm này có thể dẫn đến sự dư thừa hormone GH, gây ra tác động tiêu cực đến quá trình phát triển và sức khỏe của cơ thể trẻ. Các thành phần như chondroitin sulfat trong thuốc tăng chiều cao có thể ức chế sự phát triển bình thường của hệ xương, từ đó tác động tiêu cực đến quá trình tăng trưởng xương của bé.

Dư thừa hormone tăng trưởng cũng là một rủi ro khi sử dụng các sản phẩm tăng chiều cao

Dư thừa hormone tăng trưởng cũng là một rủi ro khi sử dụng các sản phẩm tăng chiều cao (Nguồn: Internet)

Dậy thì sớm

Một số loại thuốc tăng chiều cao cho bé có khả năng kích thích sự sản xuất hormone tăng trưởng sớm, nhất là hormone GH. Khi trẻ sử dụng các sản phẩm này mà không được theo dõi và kiểm tra cẩn thận từ bác sĩ, sẽ có nguy cơ gây ra tình trạng dậy thì sớm. Dậy thì sớm ở trẻ gây nhiều hậu quả ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý của trẻ, đặc biệt là các bé gái.

Sử dụng thuốc tăng chiều cao không đúng cách cũng là một trong những tác nhân gây dậy thì sớm ở trẻ em.

Sử dụng thuốc tăng chiều cao không đúng cách cũng là một trong những tác nhân gây dậy thì sớm ở trẻ em. (Nguồn: Internet)

Tác dụng phụ khi thừa các chất vitamin

Ngoài ra, việc sử dụng quá liều vitamin trong các loại thuốc tăng chiều cao cho bé cũng có thể gây tình trạng dư thừa vitamin bên trong cơ thể trẻ, dẫn đến những vấn đề sức khỏe như tăng áp lực sọ não, khô da hoặc rụng tóc.

Rụng tóc là một trong những triệu chứng của tác dụng phụ khi thừa vitamin trong cơ thể

Rụng tóc là một trong những triệu chứng của tác dụng phụ khi thừa vitamin trong cơ thể. (Nguồn: Internet)

Qua những thông tin hữu ích trên, các bậc phụ huynh đã hiểu về tác dụng phụ của thuốc giảm tăng chiều cao. Phương pháp tăng chiều cao khoa học, hiệu quả và an toàn nhất cho trẻ chính là sinh hoạt lành mạnh, rèn luyện thể chất đều đặn, ăn uống dinh dưỡng và tham gia các lớp học thể chất bài bản.

Đến với Lớp Học Phát Triển Chiều Cao tại Jump Arena, các bé được vừa học vừa chơi dưới sự hướng dẫn bởi Chuyên gia thể chất và vận động viên hàng đầu từ Thể Dục Bằng Tâm. Jump Arena cam kết mang lại lợi ích to lớn cho sự phát triển toàn diện của trẻ từ 4 đến 18 tuổi một cách toàn diện.

Lớp thể dục phát triển chiều cao tại JUMP ARENA không chỉ giúp tối ưu hóa sự phát triển chiều cao mà còn cải thiện vóc dáng của trẻ từ nhỏ. Chương trình học tại đây sẽ được thiết kế kết hợp với mô hình bạt nhún, tạo điều kiện tốt nhất cho việc tăng chiều cao và phát triển cơ bắp của trẻ.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Và các chương trình khuyến mãi mới nhất

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin thành công!
Đã có lỗi xảy ra, vui lòng tải lại trang!
Trung tâm
Tài khoản
Messenger
Zalo
ionicons-v5-a
Trở lên