Thể trạng của con đã đúng chuẩn?

Thể trạng của con đã đúng chuẩn?

Theo dõi sự phát triển chiều cao và cân nặng của bé từ lúc sinh ra đến khi hết tuổi dậy thì là việc rất quan trọng. Đây là một trong những dấu hiệu giúp ba mẹ quyết định tiếp tục hay điều chỉnh chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt để bé vừa khỏe mạnh vừa tự tin khi sở hữu vóc dáng tối ưu. Cùng Đội ngũ giảng viên Lớp Thể Dục Phát Triển Chiều Cao tại Jump Arena tìm hiểu thêm về các chỉ số chiều cao và cân nặng chuẩn nhé! 

1. Hướng dẫn cách tra cứu chiều cao và cân nặng của bé 

 

Hiện nay, bảng đo tiêu chuẩn chiều cao cân nặng của trẻ do WHO công bố là một trong những thông tin đáng tin cậy dành cho bố mẹ tham khảo. Cùng xem các chỉ số chi tiết ngay bảng bên dưới để biết thể trạng của con đã đúng chuẩn chưa nhé! 

Trong đó: 

 • TB (Trung bình): Bé đang ở mức phát triển bình thường theo chuẩn WHO. 

 • Kết quả dưới -2SD: Bé bị suy dinh dưỡng, thiếu cân (theo cân nặng) hoặc thấp còi (theo chiều cao). 

 • Kết quả trên +2SD: Bé mắc chứng béo phì (theo cân nặng) hoặc quá cao (theo chiều cao) 

Xem thêm: Lớp thể dục phát triển chiều cao cho bé từ 4 – 18 tuổi

1.1 Đối với bé từ 0-5 tuổi 

 

Đây là giai đoạn bé phát triển mạnh mẽ nhất. Có 3 chỉ số chính mà bố mẹ cần lưu ý trong giai đoạn này là: 

 • Chỉ số cân nặng khi tính theo tuổi: Nếu kết quả cân nặng của bé < –2SD tức là bé chỉ đạt khoảng 80% so với mức chuẩn cân nặng bình thường, bé bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân. 

 • Chỉ số chiều cao khi tính theo tuổi: Nếu chiều cao đo được của bé < –2SD so với mức trung bình, bé đang bị suy dinh dưỡng thể thấp còi. 

 • Chỉ số cân nặng tính theo chiều cao: Nếu chỉ số cân nặng đo được của bé có kết quả < –2SD so với mức trung bình (phát triển bình thường) thì khả năng cao bé đang mắc suy dinh dưỡng, bố mẹ cần điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày cho bé. 

1.2 Đối với bé từ 5-18 tuổi 

 

Đối với bé từ 5-18 tuổi, đây là giai đoạn bé phát triển không ngừng với nhiều biến động về cân nặng, chiều cao. Trong giai đoạn này, ngoài số đo cân nặng tiêu chuẩn, đối với bé sau 10 tuổi, bố mẹ cần chú ý thêm đến chỉ số BMI.  

Công thức tính chỉ số BMI:  

Chỉ số BMI (Body Mass Index)

Dựa vào chỉ số này, phụ huynh có thể biết con mình có bị suy dinh dưỡng hay đang nằm trong diện béo phì cần phải có biện pháp để giảm cân hay không. Từ đó xác định được phương pháp tối ưu để hỗ trợ quá trình phát triển chiều cao cho bé. 

2. Lớp Thể Dục Phát Triển Chiều Cao tại Jump Arena  

 

Lớp thể dục phát triển chiều cao tại Jump Arena được biên soạn, giảng dạy trực tiếp bởi các chuyên gia thể chất và vận động viên hàng đầu từ Bằng Tâm. Đặc biệt tổ chức trên nền bạt nhún, lớp học giúp bổ trợ tối đa sự phát triển chiều cao và cải thiện vóc dáng của bé ngay từ nhỏ. 

Với tiêu chí đến lớp mỗi ngày là một niềm vui, lớp học mang lại cho bé 11 VUI phát triển toàn diện, bé vừa học tập phát triển thể chất vừa trải nghiệm cảm giác mới lạ khác xa với khuôn khổ trường lớp. 

VUI THỂ CHẤT 

 • Điều chỉnh cân nặng: Chế độ tập luyện phù hợp kèm theo các trò chơi vận động toàn thân giúp trẻ kiểm soát cân nặng một cách hiệu quả. 

 • Tối ưu phát triển chiều cao: Giáo án biên soạn từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể chất kết hợp luyện tập trên nền bạt nhún, hỗ trợ tối đa sức tăng trưởng chiều cao dành cho trẻ. 

 • Tăng thể lực: Tăng thể lực ít nhất 10% so với thời điểm kiểm tra đầu vào.

 • Điều chỉnh tư thế, dáng đẹp: Đi đẹp, ngồi thẳng, khắc phục tình trạng cong vẹo cột sống học đường. 

 • Chế độ dinh dưỡng hợp lý, chống dậy thì sớm: Phối hợp với chuyên gia và bệnh viện tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề tầm soát các yếu tố tăng trưởng (dậy thì sớm, vi chất, thiếu hoocmon tăng trưởng,…) từ đó chủ động dinh dưỡng, nâng cao đề kháng, hệ miễn dịch. 

VUI PHÁT TRIỂN TƯ DUY 

 • Logic - Toán học: Liên quan đến suy luận logic, tư duy với các con số, giúp trẻ có khả năng lập luận, tư duy khoa học và học tốt các bộ môn liên quan đến số học, hình học 

 • Hình tượng: Tư duy liên quan đến khả năng đánh giá hình ảnh, sự vật, không gian 3 chiều. Ngoài ra, phát triển tư duy này song song với phát triển não bộ, giúp trẻ có sự phối hợp tốt giữa mắt và tay.

 • Âm nhạc: Kỹ năng liên quan tới nhịp điệu, âm nhạc và khả năng lắng nghe. Từ đó giúp trẻ cải thiện khả năng nghe và tiếp thu tốt trên giảng đường. Hơn nữa có thể cải thiện khả năng ghi nhớ bài học thông qua các nhịp điệu, âm nhạc.

 • Vận động: Phát triển khả năng này giúp bé thích nghi và tiếp thu tốt các hoạt động thể thao, kỹ năng vận động khác. 

 • Nội tâm: Khám phá những sở thích, khả năng tìm ẩn của bản thân ngay từ nhỏ. Từ đó đặt ra mục tiêu ngắn hạn, dài hạn và định hướng phát triển đúng đắn. 

 • Thiên nhiên: Cải thiện khả năng quan sát về sự thay đổi của sự vật, hiện tượng xung quanh từ đó phát triển khả năng cảm nhận thông qua thị giác, xúc giác. 

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ 01 BUỔI TẠI ĐÂY

 

2.1 Phương pháp giảng dạy (quy trình) 

 

2.2 Cam kết hiệu quả (Theo thực trạng học viên)

 

2.3 Địa chỉ lớp học 

 

TP. Hồ Chí Minh: 

 • Jump Arena Him Lam, Quận 7 (Khuôn viên Vietopia) 

 • Jump Arena Lê Thị Riêng, Quận 10 (Trong công viên Thỏ Trắng) 

 • Jump Arena StarMart Gò Vấp, Quận Gò Vấp 

TP. Hà Nội: 

 • Jump Arena Tăng Bạt Hổ, Quận Hai Bà Trưng 

 • Jump Arena Big C Thăng Long, Quận Cầu Giấy 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Và các chương trình khuyến mãi mới nhất

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin thành công!
Đã có lỗi xảy ra, vui lòng tải lại trang!
Trung tâm
Tài khoản
Messenger
Zalo
ionicons-v5-a
Trở lên